Trang chủ » Chiến thuật »


Liên quân mobile

Liên Quân Mobile: Những chiêu cuối tiếp cận đội hình đối thủ bất ngờ nhất trong giao tranh

Trong Liên Quân Mobile, đôi khi sự bất ngờ và khó lường mới là chìa khóa then chốt mở ra những pha giao tranh có lợi.

Chắc chắn rồi, bạn tấn công kẻ địch khi chúng chưa phòng bị và sẵn sàng luôn luôn đạt hiêu quả cao hơn khi chúng đã nâng cao cảnh giác. Và trong Liên Quân Mobile, có vô vàn cách để tạo nên sư bất ngờ, ví dụ như núp lùm, một cú kéo của Grakk, hay tận dụng các chiêu thức cơ động và khả năng ám sát tới từ phía đội ngũ sát thủ. Bên cạnh đó, còn một cách gây bất ngờ trực diện hơn, đó là tận dụng những chiêu cuối tiếp cận đối thủ một cách đầy đột biến từ những vị tướng dưới đây.

Luyện Ngục của Maloch

Có lẽ nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao một mẫu tướng lù đù như Maloch, chẳng có bất kỳ chiêu thức nào mang tính cơ động, cũng không sở hữu hiệu ứng rõ rệt mà thậm chí sát thương không phải đột biến lại luôn được coi là hệ đấu sĩ không bao giờ lỗi thời trong mọi phiên bản. Đáp án thì cũng dễ để trả lời thôi, đó chính là vì hắn sở hữu chiêu cuối Luyện Ngục – một trong những kỹ năng giao tranh bá đạo nhất trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Những chiêu cuối tiếp cận đội hình đối thủ bất ngờ nhất trong giao tranh

Sư bá đạo của Luyện Ngục không hề tới từ hiệu ứng khống chế, cũng không phải về mặt sát thương. Đơn giản, nó là kỹ năng chia cách, gây rối loạn đội hình đối thủ cực tốt cũng như bất ngờ bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Hãy thử tưởng tượng, một chiêu Luyện Ngục được Maloch bất ngờ đặt ra ở vị trí đẹp sẽ ngăn cách được hoàn toàn mối liên hệ giữa hàng chống chịu phía trước và dàn sát thương chủ lực đứng sau của đối thủ, và điều này là một lợi thế không nhỏ để team bạn có thể tìm kiếm một giao tranh thắng lợi.

Từ lúc kích hoạt tới khi tiếp đất bằng Luyện Ngục, Maloch mất một khoảng thời gian không ngắn, nhưng như vậy đã là quá đủ để tạo ra sự bất ngờ và nỗi hoảng sợ dành cho đối thủ.

Không Kích của Zephys

Tên gọi ra sao thì chiêu thức hoạt động như vậy. Khi kích hoạt chiêu cuối của mình, Zephys sẽ lao thẳng tới đối thủ từ trên không một cách khá bất ngờ đồng thời hất văng các mục tiêu trong tầm ảnh hưởng. Có thể coi đây là phiên bản thu nhỏ của Luyện Ngục tới từ Maloch, nhưng lại có tốc độ cao hơn cũng như tiềm tàng sự bất ngờ hơn. Trong nhiều hoàn cảnh, Không Kích còn có thể được sử dụng để giúp Zephys chạy trốn hiệu quả nữa đấy.

Liên Quân Mobile: Những chiêu cuối tiếp cận đội hình đối thủ bất ngờ nhất trong giao tranh

Và một trong những lợi thế của kỹ năng này chính là thời gian hồi chiêu tương đối nhanh. Ở cấp độ cao nhất, Không Kích chỉ có 12 giây hồi chiêu. Mà đó là chưa kể những người chơi Zephys thường có xu hướng lên các món đồ hỗ trợ hồi chiêu như Thương Longius hay Áo Choàng Băng Giá. Cộng thêm khả năng lầy lội, cò quay trong giao tranh của Zephys nhờ vào lượng chống chịu tới từ nội tại Bền Bỉ, hắn hoàn toàn có cơ hội sử dụng Không Kích nhiều lần trong giao tranh. Tuy rằng sự bất ngờ xuất hiện nhiều lần thì sẽ chẳng còn quá bất ngờ nữa, nhưng không thể phủ nhận, bỗng dưng bị một con Zephys nhảy thẳng vào đầu chắc chắn là cảm giác không dễ chịu gì cho cam đâu.

Sứ Mệnh Cứu Thế của Xeniel

Nếu đã xác định chơi chiến thuật đẩy lẻ, Xeniel là một mẫu tướng mà bạn nên nghĩ tới. Một phần vì bộ kỹ năng của hắn cực kỳ thích hợp cho loại lối chơi này, phần nữa là do sự bất ngờ mà Xeniel có thể tạo ra được nhờ chiêu cuối Sứ Mệnh Cứu Thế của mình.

Liên Quân Mobile: Những chiêu cuối tiếp cận đội hình đối thủ bất ngờ nhất trong giao tranh

Cũng tương tự như Maloch hay Zephys, Sứ Mệnh Cứu Thế sẽ giúp Xeniel lửng lơ giữa bầu trời trước khi bất ngờ hạ cánh xuống sau 2.2 giây. Tuy nhiên, không như Maloch và Zephys có thể tự chủ vị trí tiếp đất, điểm hạ cánh của Xeniel lại phụ thuộc tương đối nhiều vào đồng đội của mình, khi hắn bắt buôc phải hạ cánh vào một vùng có đồng đội bên canh. Nhưng điểm đáng chú ý chính là tầm sử dụng của Xeniel là trên toàn bản đồ.

Hiểu theo cách đơn giản thì Xeniel sẽ cần những người đồng minh tin cậy để phát huy chiêu cuối này. Những mẫu tướng giỏi càn lướt trong giao tranh như Zuka sẽ là người đồng hành lý tưởng, chắp cánh cho Xeniel lọt sâu vào đội hình đối thủ và gây rối. Ngoài ra, chiến thuật đẩy đường lẻ 1vs1 sẽ nhanh chóng bị phá vỡ thế cân bằng với sự xuất hiện bất ngờ của Xeniel. Kèo đấu trở thành 2vs1. Đó cũng là lý do tại sao Xeniel là quân bài tiềm ẩn cực kỳ nhiều bất ngờ, cũng như phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ một cách tuyệt đối trong Liên Quân Mobile đấy.

Ra Đa Đạn Đạo của Max

Tương tự như Xeniel, Max cũng là mẫu tướng cực kỳ phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ, khi mà chiêu cuối Ra Đa Đạn Đạo của cậu chàng cũng có tầm sử dụng cả bản đồ. Nhưng Max lợi hơn Xeniel ở chỗ, cậu chẳng cần sự phối hợp từ đồng đội, mà thậm chí còn có thể trở thành quân bài đẩy lẻ hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Những chiêu cuối tiếp cận đội hình đối thủ bất ngờ nhất trong giao tranh

Tại sao ư, vì chắc chắn đối thủ sẽ phải cắt cử người phòng thủ để ngăn chặn những đợt tấn công của Max. Không quá mạnh trong kèo đấu 1vs1, nhưng đó cũng không phải là điều mà Max cần bận tâm. Thứ mà cậu ta cần chú ý đó là ngay khi giao tranh 4vs4 nổ ra ở địa điểm khác, Rax sẽ không mất quá nhiều thời gian để can thiệp nhờ vào chiêu cuối Ra Đa Đạn Đạo – tiếp cận mục tiêu toàn bản đồ của mình. Và giống như đã nói ở trên với Xeniel, giao tranh bất ngờ trở thành 4vs5 với sự xuất hiện đột biến của Max. Phần sau thì có lẽ cũng chẳng cần phải nói tiếp nữa. Tiếp cận bất ngờ và khó đoán như Max trong Liên Quân Mobile chắc chắn không còn vị tướng thứ hai.

Có thể bạn quan tâm?

Võ Lâm Chí: Game kiếm hiệp mới toanh sẽ được phát hành bởi cha đẻ Cửu Âm Chân Kinh

Mới đây, một studio game hé lộ những tấm hình đầu tiên về dự án game mới của họ có tên là Võ Lâm Chí. Hãng Snail Games sẽ đảm trách vai trò phát hành Võ Lâm Chí trong tương lai. Võ Lâm Chí là một tựa game kiếm hiệp thuộc thể loại MMOPRG phiêu lưu võ

||||188

Rules Of Survival chuẩn bị cập nhật thêm một loại vũ khí mới với sắt thương khủng

NPH game Rules Of Survival chuẩn bị tung ra một bản cập nhật mới với sự xuất hiện của một loại vũ khí đang rất hot trong PUBG tại map Sanhok Mới đây, NPH game Rules Of Survival đã quyết định sẽ đưa 1 khẩu súng mới vào trong game với tên gọi là QBZ95. Có

||||223

PUBG Mobile là game sinh tồn hot nhất hiện nay, nhưng “hút máu” cũng “không phải dạng vừa đâu”

Doanh thu của PUBG Mobile mới đây được thống kê cho thấy đây chính là một trong những cỗ máy in tiền của Tencent. Game hay thật đấy, nhưng “hút máu” cũng “không phải dạng vừa đâu”. Một báo cáo thống kê vừa được công bố đến từ SensorTower cho thấy doanh thu của PUBG Mobile đang

||||173

Survival Heroes – Tựa game Moba sinh tồn chính thức có mặt tại Đông Nam Á

Survival Heroes là một sản phẩm game mobile MOBA sinh tồn rất độc đáo được phát triển bởi Snail Games và đã tạo ra những dấu ấn nhất định tại thị trường Trung Quốc Survival Heroes là game mobile MOBA sinh tồn rất độc đáo được phát triển bởi Snail Games. Trò chơi đã phát

||||224

PUBG Mobile quốc tế “nhá hàng” chế độ War Mode trong phiên bản mới nhất 0.7.0 chuẩn bị ra mắt

Mới đây tựa game sinh tồn PUBG Mobile tiếp tục “thả thính” game thủ bằng những hình ảnh đầu tiên về chế độ War trong bản mới 0.7.0. Như chúng tôi đã thông tin, PUBG Mobile hiện nay có hai phiên bản, một bản chính thức và một bản Beta. Riêng phiên bản Beta, game thủ có thể trải

||||175