Trang chủ » Chiến thuật »Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Tình trạng mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile là khá nghiêm trọng, diễn ra ở nhiều nhóm tướng và nhà sản xuất vẫn khó có thể khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phân nửa số tướng Liên Quân Mobile hiện nay (tầm 30 – 32 tướng) bị game thủ “hắt hủi”, ít khi được lựa chọn trong đấu hạng bậc cao và cả đấu giải chuyên nghiệp. Nhưng nguyên nhân được coi là xác đáng nhất chính là bởi số tượng tướng chơi ở nhiều vai trò xuất hiện ngày càng nhiều. Bản thân những cái tên này đều có một hoặc nhiều thế mạnh đột phá riêng nên rất khó để các tướng cũ có thể bắt kịp. Ngoài hàng chục tướng ra mắt từ mùa 1, mùa 2 bị ghẻ lạnh vì quá chậm chạp, thì gần chục cái tên xuất hiện từ mùa 3 tới nay cũng lâm vào tình cảnh bi đát không kém.


5 tướng tiêu biểu trong dàn tướng sắp được buff sức mạnh trong phiên bản mới.

5 tướng tiêu biểu trong dàn tướng sắp được buff sức mạnh trong phiên bản mới.

Rõ ràng, những vị tướng vốn dĩ không thể chơi đa đường( pháp sư đi mid hoặc rừng, đấu sĩ đi lane hoặc rừng, xạ thủ đi rừng hoặc đường Rồng, trợ thủ kiêm đỡ đòn) sẽ rất cần phải được ban điều hành Liên Quân Mobile nghiên cứu, nâng cấp thêm sức mạnh cho chúng bằng các cách như cải thiện thông số sát thương, bổ sung hiệu ứng khống chế, giảm thời gian hồi chiêu, gia tăng tầm đánh và điểm sinh mệnh cơ bản,… Dưới đây là 5 vị tướng đang có khá ít người chơi sử dụng sẽ được buff sức mạnh trong phiên bản Chung Kết Thế Giới.

1. Astrid

Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Astrid là đấu sĩ chỉ phù hợp với vai trò solo đường. Khả năng khống chế diện rộng là thứ mà cô nàng này không sánh được với Maloch. Khả năng hỗ trợ đồng đội bằng cách buff hiệu ứng cũng không có nốt nên đây là điểm thua thiệt của Astrid khi so với Wonder Woman, Mganga. Rồi hàng loạt các đấu sĩ đi rừng cực lý tưởng khác đã đẩy nữ tướng này lùi rất sâu khỏi đấu trường. Sang phiên bản mới, nội tại của Astrid sẽ tự tạo lá chắn hấp thụ 500 sát thương (trước đây chỉ là 150) khi máu còn thấp hơn 80%. Với sức chống chịu tốt hơn này, Astrid sẽ có thêm cơ hội cạnh tranh với Max, Maloch hay Airi ở đường Kinh Kong chẳng?

2. Grakk

Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Grakk chỉ có vị thế ở mode đấu móc chứ ít khi được ưu tiên trong các trận đấu xếp hạng. Dù đã trải qua nhiều lần tăng sức mạnh, nhưng về tổng thể, Grakk vẫn khiến người chơi cảm thấy khó nhằn khi điều khiển vị tướng này. Nếu khả năng định hướng kém, thì coi như người chơi Gã Béo này trở thành tội đồ của team là điều hiển nhiên. Sang phiên bản mới, chiêu Xích Ma Quái được giảm hồi chiêu xuống còn 15/14.4/13.8/13.2/12.6/12 (trước đây là 17/16/15/14/13/12). Ngoài ra, khi dùng chiêu 1 hút tất cả kẻ địch lân cận vào cạnh bên gây sát thương phép, thì Grakk còn làm câm lặng kẻ địch 0.5s.

3. Jinna

Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Sau khi những mẫu Pháp Sư cơ động xuất hiện đã khiến Jinna mất đi chỗ đứng trên bảng xếp hạng. Trải qua nhiều lần tăng chỉnh sức mạnh, thế nhưng Jinna vẫn chưa phải là con bài được ưa chuộng. Sang phiên bản mới, chiêu 1 Loạn Hạt và chiêu cuối Kết Giới Xá Lợi sẽ được giảm năng lượng tiêu tốn khi sử dụng. Điều này khiến những pha combo mà Đại Sư thực hiện sẽ mang tính thường xuyên hơn.

4. Valhein

Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Valhein là vị tướng Liên Quân mà ai cũng có, dù đã trải qua nhiều đợt tăng sức mạnh đáng kể thế nhưng chưa bao giờ anh chàng này thực sự khiến đối phương phải đề phòng. Sang phiên bản mới, Valhein tiếp tục được buff. Ngoài công vật lý cơ bản tăng từ 169 lên 178, tỷ lệ phi tiêu đỏ, vàng, xanh mà nội tại đem lại sẽ được thiết lập cụ thể hơn đó là 4:2:4. Sát thương vật lý của chiêu 1 về cuối game cũng tăng gấp rưỡi. Rõ ràng, các tướng đấu sĩ cơ động cao chuyên bắt lẻ Valhein sẽ phải thật sự cân nhắc kẻo chưa kịp áp sát thì ăn stun liên tiếp rồi lên bảng.

5. Butterfly

Liên Quân Mobile: 5 tướng chẳng mấy ai dùng để leo rank Cao Thủ sắp được buff

Khi mà các vị tướng cơ động xuất hiện, Butterfly ngày càng mất đi vị thế. Không muốn mất đi cơ chế đã xây dựng từ lâu cho cô nàng sát thủ này, đồng thời không dừng lại việc gia tăng sức mạnh cho một vị tướng chỉ thông qua việc nâng thông số sát thương, ban điều hành Liên Quân Mobile sẽ có điều chỉnh ở chiêu cuối Ám Sát. Khi bị trúng ultimate Ám Sát, mục tiêu sẽ bị đánh dấu trong 3 giây. Trong khoảng thời gian này Tốc chạy của kẻ địch bị giảm 30%. Khi kết thúc đánh dấu hoặc mục tiêu đã chết, 20% sát thương mà mục tiêu đã chịu sẽ chuyển thành trị liệu cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm?

Cách đây 20 năm, “trẻ trâu” Việt chơi gì khi ra quán game?

Để có chút hồi tưởng lại những tựa game đã làm say đắm giới trẻ ngày xưa, chúng tôi sẽ mời mọi người quay về tuổi thơ với loạt game huyền thoại trên PC/PS1, thời mà game online Trung Quốc vẫn chưa thống trị thị trường. Lứa thế hệ 8x, 9x Việt cách đây 10

||||26

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Cận cảnh sức mạnh hai môn phái mới

Trong khi Côn Lôn Kiếm Tôn là sự kết hợp hài hòa giữa công, thủ và hỗ trợ thì Đường Môn Nhậm Hiệp lại nghiêng hẳn về khả năng bộc phát sát thương. Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK2) không khỏi sốt ruột trước việc phiên bản

||||15

Rules of Survival cho ra mắt vũ khí Nỏ với khả năng bắn “bách phát bách trúng”

Phiên bản cập nhật bổ sung Rules of Survival sẽ mang đến cho người chơi nhiều bất ngờ thú vị. Sự xuất hiện của một vũ khí mới bắn tầm xa là nỏ chắc hẳn khiến nhiều game thủ phấn khích. Vũ khí nỏ trong Rules of Survival được biết được thiết kế dựa trên

||||12

Fortnite: Playground sẽ trở thành chế độ chơi vĩnh viễn trong tương lai không xa

Theo đồn đoán của nhiều người thì rất có thể, chế độ chơi Playground này sẽ được NPH Epic Games cho ra mắt chính thức vào đầu mùa 5 của Fornite. Limited Time Mode (Tạm dịch: chế độ chơi trong thời gian ngắn) có tên gọi Playground mới ra mắt gần đây sẽ được trở

||||13

MARVEL: Battle Lines – Game thẻ bài của Nexon đang mở cửa giới hạn tại một số quốc gia

MARVEL: Battle Lines là tựa game thẻ bài trên di động do Nexon và Marvel hợp tác phát triển, tựa game đang được giới thiệu ở một số quốc gia bao gồm Malaysia, Singapore, Indonesia và Úc.  Như bạn đã biết,  MARVEL: Battle Lines là tựa game thẻ bài, trong game người chơi sẽ xây

||||19