Trang chủ » Chiến thuật »


Liên quân mobile

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Wisp là xạ thủ có khả năng sát thương diện rộng hàng đầu Liên Quân Mobile nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều hạn chế chết người.

Wisp là vị tướng Liên Quân Mobile thứ 65, sở hữu một vài thế mạnh tạo đột biến trong giao tranh. Tuy nhiên, người chơi cô bé xạ thủ có mái đầu xù dễ thương này rất cần thận trọng, không nên quá ảo tưởng sức mạnh ngay từ đầu trận để rồi biến Wisp thành quả tạ kéo cả team xuống.

Dưới đây là những mặt hạn chế lớn của Wisp, để khắc phục thì người dùng cần tập luyện rất nhiều mới thành thạo. Nhất là những ai đã quen với kiểu khống chế và dồn combo sát thương của các cái tên như Violet, Valhein, Slimz,… thì càng phải lưu ý.

1. Phải đứng yên để tối ưu thời gian tấn công liên tục từ chiêu Pháo Cao Xạ.

Chiêu Pháo Cao Xạ của Wisp có thể tấn công liên tục 6 đợt vào vùng chỉ định, trong đó lượng sát thương đánh vào mục tiêu có thể bao gồm chí mạng. Chiêu thức này cần Wisp phải đứng yên mới tối đa hóa thời gian rải thảm bom là 3 giây. Nhưng điều này lại là hạn chế lớn, trực tiếp đặt chính bản thân cô bé đầu xù này vào tình cảnh nguy hiểm hoặc chí ít là… solo chấp 2 kỹ năng với đối phương. Nên nhớ, số lượng tướng có khả năng cơ động cao giúp tháo chạy khỏi trận địa pháo này ngày càng nhiều.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Những nhân tố mới ra mắt trước Wisp không lâu đều vượt địa hình được cực tốt như The Flash, Liliana, Tulen, Max. Rõ ràng, Wisp cần đi cạnh một đồng đội có khả năng hút hoặc khống chế diện rộng kẻ địch thì đòn Ultimate của cô bé này mới phát huy tối đa tác dụng. Ngược lại, nếu người dùng vị tướng này liên tục đi lẻ, thường xuyên bỏ giao tranh cùng team và phí phạm sử dụng chiêu cuối thì đám Zuka, Nakroth cùng dàn pháp sư có thừa sự ảo diệu sẽ nhanh chóng tiễn Wisp lên bảng.

2. Tấn công tầm gần sẽ không tối ưu được khả năng khống chế của Pháo YOYO

Hiệu ứng choáng hoặc chậm là thứ mà mọi xạ thủ có tố chất sát thủ đều cần phải có. Từ đó dồn tiếp sát thương vào nạn nhân đang khó có khả năng trốn chạy. Nhưng cách để khống chế mục tiêu bằng kỹ năng có tạo hiệu ứng này là một vấn đề. Với Lindis thì làm chậm bằng cách đặt 2 bẫy Nguyệt Vực, với Moren thì là ném một Trường Điện Từ vào vùng chỉ định,… nhưng Wisp thì phải căn bắn vào hướng chỉ định thật chính xác. Ngoài ra, vị trí khởi nguồn cho cú nã pháo YOYO cũng phải được người chơi tính toán khéo léo.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Hãy thử tưởng tượng nếu kẻ địch có khả năng lướt tốt sẽ né được chiêu 2 của Wisp dễ dàng tới nhường nào. Thậm chí, nếu người chơi Wisp chọn khoảng cách bắn pháo quá gần mục tiêu thì viên YOYO cũng chẳng làm choáng được kẻ địch do nó còn phải lăn tới điểm cuối rồi mới nổ. Rõ ràng, khoảng cách phù hợp để Wisp tác chiến nên cách mục tiêu tương đương với độ dài của 2 lần lướt.

3. Độ cơ động của Wisp vẫn chưa sánh được với Violet, Slimz.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Rõ ràng, độ cơ động của Wisp vẫn thua xa so với Violet và Slimz. Violet có chiêu Đạn Xuyên Thấu với thời gian hồi chiêu đòi hỏi ngắn hơn Pháo Động Năng một nửa, còn Slimz thì vượt địa hình được bằng cú nhảy Lò Xo lên vùng chỉ định. Wisp chỉ lướt được về hướng chỉ định và độ dài quãng đường lướt đi cũng khá ngắn. Những tình huống team cần tập trung lực lượng nhanh thì Wisp sẽ khó đáp ứng được nếu như nó đang mải farm từ khá xa. Mỗi lần lướt, Wisp phải đứng ngay sát vật cản mỏng mới băng qua được.

4. Nội tại Tự Hủy khó khiến kẻ địch dẫm vào “bẫy”

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Wisp là một trong số ít tướng có khả năng gây hại cho mục tiêu kể cả khi ngã xuống. Nhưng đống tạc đạn vương vãi trên mặt đất này chưa chắc đã có tác dụng với những kẻ địch lão luyện và am hiểu về cơ chế chiến đấu của Wisp. Lấy ví dụ như xạ thủ đối phương kết liễu được cô bé đầu xù này từ tầm xa, nên hiển nhiên đám tướng địch này sẽ tự biết đường tránh khỏi chỗ mà ém gái của Max nằm xuống. Vì thế mà đống tạc đạn được rải ở đó cũng trở nên vô dụng.

Có thể bạn quan tâm?

Cách đây 20 năm, “trẻ trâu” Việt chơi gì khi ra quán game?

Để có chút hồi tưởng lại những tựa game đã làm say đắm giới trẻ ngày xưa, chúng tôi sẽ mời mọi người quay về tuổi thơ với loạt game huyền thoại trên PC/PS1, thời mà game online Trung Quốc vẫn chưa thống trị thị trường. Lứa thế hệ 8x, 9x Việt cách đây 10

||||27

Bí quyết trở thành “vua sinh tồn” Đột Kích – Phần 1

Chế độ sinh tồn đã ra mắt game thủ Đột Kích được 3 ngày, tuy nhiên bí quyết làm chủ chế độ này còn ít người biết đến, trong khuôn khổ series bài viết này. Chúng tôi sẽ gửi đến các game thủ những mẹo chơi thú vị để giúp bạn chơi tốt hơn, nào

||||12

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Cận cảnh sức mạnh hai môn phái mới

Trong khi Côn Lôn Kiếm Tôn là sự kết hợp hài hòa giữa công, thủ và hỗ trợ thì Đường Môn Nhậm Hiệp lại nghiêng hẳn về khả năng bộc phát sát thương. Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK2) không khỏi sốt ruột trước việc phiên bản

||||15

Rules of Survival cho ra mắt vũ khí Nỏ với khả năng bắn “bách phát bách trúng”

Phiên bản cập nhật bổ sung Rules of Survival sẽ mang đến cho người chơi nhiều bất ngờ thú vị. Sự xuất hiện của một vũ khí mới bắn tầm xa là nỏ chắc hẳn khiến nhiều game thủ phấn khích. Vũ khí nỏ trong Rules of Survival được biết được thiết kế dựa trên

||||12

Fortnite: Playground sẽ trở thành chế độ chơi vĩnh viễn trong tương lai không xa

Theo đồn đoán của nhiều người thì rất có thể, chế độ chơi Playground này sẽ được NPH Epic Games cho ra mắt chính thức vào đầu mùa 5 của Fornite. Limited Time Mode (Tạm dịch: chế độ chơi trong thời gian ngắn) có tên gọi Playground mới ra mắt gần đây sẽ được trở

||||14