Trang chủ » Chiến thuật »


Liên quân mobile

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Wisp là xạ thủ có khả năng sát thương diện rộng hàng đầu Liên Quân Mobile nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều hạn chế chết người.

Wisp là vị tướng Liên Quân Mobile thứ 65, sở hữu một vài thế mạnh tạo đột biến trong giao tranh. Tuy nhiên, người chơi cô bé xạ thủ có mái đầu xù dễ thương này rất cần thận trọng, không nên quá ảo tưởng sức mạnh ngay từ đầu trận để rồi biến Wisp thành quả tạ kéo cả team xuống.

Dưới đây là những mặt hạn chế lớn của Wisp, để khắc phục thì người dùng cần tập luyện rất nhiều mới thành thạo. Nhất là những ai đã quen với kiểu khống chế và dồn combo sát thương của các cái tên như Violet, Valhein, Slimz,… thì càng phải lưu ý.

1. Phải đứng yên để tối ưu thời gian tấn công liên tục từ chiêu Pháo Cao Xạ.

Chiêu Pháo Cao Xạ của Wisp có thể tấn công liên tục 6 đợt vào vùng chỉ định, trong đó lượng sát thương đánh vào mục tiêu có thể bao gồm chí mạng. Chiêu thức này cần Wisp phải đứng yên mới tối đa hóa thời gian rải thảm bom là 3 giây. Nhưng điều này lại là hạn chế lớn, trực tiếp đặt chính bản thân cô bé đầu xù này vào tình cảnh nguy hiểm hoặc chí ít là… solo chấp 2 kỹ năng với đối phương. Nên nhớ, số lượng tướng có khả năng cơ động cao giúp tháo chạy khỏi trận địa pháo này ngày càng nhiều.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Những nhân tố mới ra mắt trước Wisp không lâu đều vượt địa hình được cực tốt như The Flash, Liliana, Tulen, Max. Rõ ràng, Wisp cần đi cạnh một đồng đội có khả năng hút hoặc khống chế diện rộng kẻ địch thì đòn Ultimate của cô bé này mới phát huy tối đa tác dụng. Ngược lại, nếu người dùng vị tướng này liên tục đi lẻ, thường xuyên bỏ giao tranh cùng team và phí phạm sử dụng chiêu cuối thì đám Zuka, Nakroth cùng dàn pháp sư có thừa sự ảo diệu sẽ nhanh chóng tiễn Wisp lên bảng.

2. Tấn công tầm gần sẽ không tối ưu được khả năng khống chế của Pháo YOYO

Hiệu ứng choáng hoặc chậm là thứ mà mọi xạ thủ có tố chất sát thủ đều cần phải có. Từ đó dồn tiếp sát thương vào nạn nhân đang khó có khả năng trốn chạy. Nhưng cách để khống chế mục tiêu bằng kỹ năng có tạo hiệu ứng này là một vấn đề. Với Lindis thì làm chậm bằng cách đặt 2 bẫy Nguyệt Vực, với Moren thì là ném một Trường Điện Từ vào vùng chỉ định,… nhưng Wisp thì phải căn bắn vào hướng chỉ định thật chính xác. Ngoài ra, vị trí khởi nguồn cho cú nã pháo YOYO cũng phải được người chơi tính toán khéo léo.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Hãy thử tưởng tượng nếu kẻ địch có khả năng lướt tốt sẽ né được chiêu 2 của Wisp dễ dàng tới nhường nào. Thậm chí, nếu người chơi Wisp chọn khoảng cách bắn pháo quá gần mục tiêu thì viên YOYO cũng chẳng làm choáng được kẻ địch do nó còn phải lăn tới điểm cuối rồi mới nổ. Rõ ràng, khoảng cách phù hợp để Wisp tác chiến nên cách mục tiêu tương đương với độ dài của 2 lần lướt.

3. Độ cơ động của Wisp vẫn chưa sánh được với Violet, Slimz.

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Rõ ràng, độ cơ động của Wisp vẫn thua xa so với Violet và Slimz. Violet có chiêu Đạn Xuyên Thấu với thời gian hồi chiêu đòi hỏi ngắn hơn Pháo Động Năng một nửa, còn Slimz thì vượt địa hình được bằng cú nhảy Lò Xo lên vùng chỉ định. Wisp chỉ lướt được về hướng chỉ định và độ dài quãng đường lướt đi cũng khá ngắn. Những tình huống team cần tập trung lực lượng nhanh thì Wisp sẽ khó đáp ứng được nếu như nó đang mải farm từ khá xa. Mỗi lần lướt, Wisp phải đứng ngay sát vật cản mỏng mới băng qua được.

4. Nội tại Tự Hủy khó khiến kẻ địch dẫm vào “bẫy”

Liên Quân Mobile: 4 mặt hạn chế khiến Wisp rất khó leo rank

Wisp là một trong số ít tướng có khả năng gây hại cho mục tiêu kể cả khi ngã xuống. Nhưng đống tạc đạn vương vãi trên mặt đất này chưa chắc đã có tác dụng với những kẻ địch lão luyện và am hiểu về cơ chế chiến đấu của Wisp. Lấy ví dụ như xạ thủ đối phương kết liễu được cô bé đầu xù này từ tầm xa, nên hiển nhiên đám tướng địch này sẽ tự biết đường tránh khỏi chỗ mà ém gái của Max nằm xuống. Vì thế mà đống tạc đạn được rải ở đó cũng trở nên vô dụng.

Có thể bạn quan tâm?

Võ Lâm Chí: Game kiếm hiệp mới toanh sẽ được phát hành bởi cha đẻ Cửu Âm Chân Kinh

Mới đây, một studio game hé lộ những tấm hình đầu tiên về dự án game mới của họ có tên là Võ Lâm Chí. Hãng Snail Games sẽ đảm trách vai trò phát hành Võ Lâm Chí trong tương lai. Võ Lâm Chí là một tựa game kiếm hiệp thuộc thể loại MMOPRG phiêu lưu võ

||||220

Rules Of Survival chuẩn bị cập nhật thêm một loại vũ khí mới với sắt thương khủng

NPH game Rules Of Survival chuẩn bị tung ra một bản cập nhật mới với sự xuất hiện của một loại vũ khí đang rất hot trong PUBG tại map Sanhok Mới đây, NPH game Rules Of Survival đã quyết định sẽ đưa 1 khẩu súng mới vào trong game với tên gọi là QBZ95. Có

||||239

PUBG Mobile là game sinh tồn hot nhất hiện nay, nhưng “hút máu” cũng “không phải dạng vừa đâu”

Doanh thu của PUBG Mobile mới đây được thống kê cho thấy đây chính là một trong những cỗ máy in tiền của Tencent. Game hay thật đấy, nhưng “hút máu” cũng “không phải dạng vừa đâu”. Một báo cáo thống kê vừa được công bố đến từ SensorTower cho thấy doanh thu của PUBG Mobile đang

||||192

Survival Heroes – Tựa game Moba sinh tồn chính thức có mặt tại Đông Nam Á

Survival Heroes là một sản phẩm game mobile MOBA sinh tồn rất độc đáo được phát triển bởi Snail Games và đã tạo ra những dấu ấn nhất định tại thị trường Trung Quốc Survival Heroes là game mobile MOBA sinh tồn rất độc đáo được phát triển bởi Snail Games. Trò chơi đã phát

||||247

PUBG Mobile quốc tế “nhá hàng” chế độ War Mode trong phiên bản mới nhất 0.7.0 chuẩn bị ra mắt

Mới đây tựa game sinh tồn PUBG Mobile tiếp tục “thả thính” game thủ bằng những hình ảnh đầu tiên về chế độ War trong bản mới 0.7.0. Như chúng tôi đã thông tin, PUBG Mobile hiện nay có hai phiên bản, một bản chính thức và một bản Beta. Riêng phiên bản Beta, game thủ có thể trải

||||194